Hội thảo nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Kỹ thuật - Công nghệ năm 2015

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tích cực nghiên cứu khoa học và phát huy khả năng nghiên cứu sáng tạo, gầy dựng phong trào trao đổi giao lưu học thuật trong sinh viên, lắng nghe những trao đổi chia sẻ kinh nghiệm của các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Điện tử viễn thông và Công nghệ thông tin, ngày 07/05/2015 khoa Kỹ thuật - Công nghệ trường Đại học Văn Hiến đã tổ chức "Hội thảo nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2015" tại cơ sở 624 Âu Cơ.Tham dự buổi hội thảo có các khách mời: đại diện công ty VnPro; công ty M&M Singapore tại Việt Nam; ThS. Dương Ngọc Hiếu-Phó giám đốc trung tâm điện toán-Đại học Bách Khoa TpHCM; TS. Trần Thanh Phương - Phó trưởng khoa Điện -Điện tử, trường đại học Tôn Đức Thắng. Về phía trường đại học Văn Hiến có lãnh đạo các phòng ban, khoa, toàn thể giảng viên và sinh viên khoa Kỹ thuật - Công nghệ.Với bề dày thành tích cùng những công trình nghiên cứu khoa học, TS. Trần Thanh Trang trưởng khoa Kỹ thuật - Công nghệ trường Đại học Văn Hiến đã chia sẻ về những kinh nghiệm triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học, cũng như gợi mở định hướng những đề tài nghiên cứu khoa học cho sinh viên trong bài phát biểu khai mạc hội thảo.Hàng năm khoa Kỹ thuật -Công nghệ thường có các hoạt động nghiên cứu khoa học cho sinh viên, nhằm góp phần thực hiện nhiệm vụ của nhà trường, nâng cao chất lượng đào tạo và tạo cơ hội giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng xác định đề tài và giải quyết vấn đề, phát huy khả năng nghiên cứu sáng tạo, độc lập trong suy nghĩ, bước đầu hiện thực hóa những ý tưởng khoa học. Hội thảo năm nay có 07 đề tài tham gia thuộc các lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng điện tử thông tin trong cuộc sống.

DSC_0188

Toàn cảnh buổi hội thảo

DSC_0189

Sinh viên Phạm Phú Trường với đề tài " Nghiên cứu, chế tạo mô hình hệ thống điều khiển tưới nông nghiệp tự động - giám sát qua mạng Internet"

DSC_0195

Sinh viên Hoàng Trung Bi trình bày đề tài " Ứng dụng smart phone điều khiển thiết bị bằng giọng nói"

DSC_0201

Sinh viên Nguyễn Văn Luân tham dự hội thảo với đề tài " Thiết kế hệ thống quản lý sinh viên qua RFID"

DSC_0208

Công ty VnPro báo cáo tham luận tại hội thảo với đề tài " Thoại trên nền Internet VoIP" - Diễn giả:  ông Bùi Quốc Kỳ. Công ty VnPro cũng đã tài trợ hai xuất học bổng toàn phần và bán toàn phần cho sinh viên khoa Kỹ thuật - Công nghệ trường Đại học Văn Hiến.

DSC_0229

Nhóm sinh viên Đoàn Tuấn Anh - Lê Thị Hồng Ngọc với đề tài "Nghiên cứu công nghệ mã vạch EAN-13 và xây dựng ứng dụng của mã vạch"

DSC_0233

Đại diện công ty M&M Singapore tại Việt Nam tham dự hội thảo với đề tài "Giải pháp đo kiểm thiết bị thu phát".

DSC_0242

Sinh viên Bạch Quốc Huy và Phạm Phú Trường có đề tài nghiên cứu đạt giải xuất sắc

DSC_0246

Ba nhóm sinh viên có đề tài nghiên cứu được hội đồng khoa học đánh giá tốt.

DSC_0261

TS. Trần Thanh Trang tặng hoa cảm ơn các doanh nghiệp tham gia hội thảo.

DSC_0268

Đại diện công ty M&M trao giải thưởng của doanh nghiệp cho sinh viên Nguyễn Văn Luân có đề tài ấn tượng nhất

Nguyễn Nam