Hội nghị chuyên đề "Định hướng và xây dựng chương trình đào tạo đại học ngành Thanh nhạc và Piano của Đại học Văn Hiến”

Với tầm nhìn chiến lược của Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu, trường đại học Văn Hiến là trường đại học đa ngành đầu tiên trên cả nước được giao sứ mệnh đào tạo chuyên nghiệp hai ngành Thanh nhạc và Piano góp phần định hướng thẩm mỹ và giáo dục toàn diện con người. Khoa Nghệ thuật trường đại học Văn Hiến đã tích cực phối hợp với các phòng ban để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh khóa đầu tiên trong năm học này. Song song đó là những kế hoạch chuẩn bị cho chương trình đào tạo, ngày 18/04/2015,  Hội nghị chuyên đề về“Định hướng và xây dựng chương trình đào tạo đại học ngành Thanh nhạc và Piano” đã được tổ chức, cũng là một trong những hoạt động của Khoa để bảo đảm tốt nhất cho chất lượng đạo tạo của khoa Nghệ thuật trường Đại học Văn Hiến sắp tới.

Hội nghị đã đưa ra nhiều vấn đề then chốt trong đào tạo âm nhạc hiện nay như: Hình thức đào tạo, Chương trình học, Cơ sở vật chất...và được trình bày bởi hai giáo sư đầu ngành là GS.NGND Trung Kiên và GS.TS.NGND.AHLĐ Trần Thu Hà.

Để đạt đến trình độ tốt nghiệp đại học chính qui hai ngành Thanh nhạc và Piano, cần ít nhất 8 năm cho ngành Thanh nhạc hoặc 13 năm cho ngành Piano tại các Học viện, nhạc viện Âm nhạc. Theo khảo sát, trung bình tại ba cơ sở lớn là Học viện và nhạc viện trên cả nước, hàng năm chỉ có khoảng trên dưới 30 thí sinh trúng tuyển vào cả hai ngành này. Đó là một yếu tố cần xem xét để định hướng cho chương trình đào tạo của khoa Nghệ thuật trường đại học Văn Hiến về chương trình đào tạo, thời gian đào tạo, góp phần đa dạng hóa, đáp ứng nhu cầu người học, bên cạnh hướng đào tạo tại các cơ sở đào tạo hiện tại.

Hội nghị đã thảo luận và tìm ra giải pháp tối ưu để khoa Nghệ thuật đi đúng hướng trong việc trang bị cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, tạo nên sự khác biệt với khác với các cơ sở đạo tạo khác. nhằm đáp ứng tốt nhất công tác thực hành biểu diễn cho sinh viên.

DSC_0028

ThS. Nguyễn Quốc Hợp -Phó Hiệu trưởng trường Đại học Văn Hiến phát biểu cảm ơn những nỗ lực của tập thể khoa Nghệ thuật để có được thành quả ngày hôm nay và định hướng phát triển của khoa trong tương lai.

DSC_0023

Luật sư Trần Quốc Trường -Đại diện Tập đoàn Hùng Hậu.

DSC_0037

TS.NSƯT Phạm Ngọc Doanh - Trưởng khoa Nghệ thuật - Chủ toạ hội nghị.

DSC_0043

GS.NGND Trung Kiên, Giảng viên cao cấp Thanh nhạc, nguyên thứ trưởng Bộ Văn hoá -Thông tin, báo cáo chuyên đề "Định hướng và xây dựng chương trình đào tạo đại học ngành Thanh nhạc".

DSC_0055

GS.TS.NGND.AHLĐ Trần Thu Hà, Giảng viên cao cấp Piano, nguyên Giám đốc Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, báo cáo chuyên đề "Định hướng và xây dựng chương trình đào tạo đại học ngành Piano".

DSC_0059

DSC_0065

DSC_0068

Các ý kiến đóng góp cho hội nghị của các giảng viên khoa Nghệ thuật.

DSC_0093

Tập thể giảng  viên khoa Nghệ thuật chụp ảnh lưu niệm.

Nguyen Nam