WORKSHOP: TRAO ĐỔI SINH VIÊN, DU HỌC CHUYỂN TIẾP TẠI HÀN QUỐC

30 tháng 01 năm 2024

Ngày 18/01/2024 vừa qua, tại Hội trường Trần Hưng Đạo (HungHau Campus), Khoa Đông Phương học – Trường Đại học Văn Hiến đã tổ chức buổi Workshop trao đổi sinh viên, du học chuyển tiếp tại Hàn Quốc với chủ đề: “Hàn Quốc - Hiện thực hóa giấc mơ”. Thông qua buổi Workshop nhằm phổ biến quy định của nhà trường về trao đổi sinh viên, du học chuyển tiếp; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm và cơ hội học tập, sinh hoạt, trải nghiệm văn hóa với mong muốn giúp các bạn sinh viên thực hiện hoá giấc mơ của mình về xứ sở Hàn Quốc.

Trong những năm vừa qua, Trường Đại học Văn Hiến nói chung và Khoa Đông Phương học nói riêng đã không ngừng đẩy mạnh kí kết hợp tác với các trường tại Hàn Quốc như: Đại học Ngoại ngữ Busan, Đại học Kyngnam, Đại học Kwangju, Đại học Jeonbuk... cùng nhiều trường đại học trên toàn cầu với mục đích tăng cường mối quan hệ hợp tác, giúp cho các bạn sinh viên có thêm trải nghiệm học tập thú vị trong môi trường quốc tế.

Tại Workshop, ThS. Chểnh Cao Ngọc Linh – Phó Trưởng khoa, Khoa Đông Phương học, cùng vơi các giảng viên cơ hữu Bộ môn Hàn Quốc học (là người Hàn Quốc hoặc từng du học Hàn Quốc) đã trình bày cụ thể, tháo gỡ vướng mắc cho các bạn sinh viên như khái quát chương trình đào tạo, thủ tục đăng ký sinh viên, các chương trình trao đổi học thuật, giao lưu văn hóa, hợp tác với các trường đại học ở Hàn Quốc giúp các bạn nắm vững thêm các loại hình du học Hàn Quốc và có lựa chọn phù hợp hơn trong tương lai sắp tới.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên đã được gặp gỡ với các anh, chị là Cựu sinh viên và sinh viên Khoa Đông Phương học đã - sắp tham dự chương trình trao đổi học tập tại các trường đại học hàng đầu Hàn Quốc chia sẻ về hành trình học tập ở "xứ sở Kim Chi" về văn hoá, kiến thức, kỹ năng mềm và bí quyết học tập trong quá trình là sinh viên trao đổi ở Hàn Quốc.

Chúc mừng buổi Workshop đã diễn ra thành công tốt đẹp, mến chúc các bạn sinh viên có ước mơ được đặt chân đến đất nước xinh đẹp Hàn Quốc hãy chuẩn bị nền tảng thật tốt cho mục tiêu trở thành những du học sinh trao đổi với đầy đủ tri thức, kĩ năng cùng phẩm chất tốt đẹp tại nền giáo dục quốc tế.

Tin và ảnh: Khoa Đông Phương học