WORKSHOP: YUKATA - NÉT ĐẸP VĂN HÓA NHẬT BẢN

30 tháng 01 năm 2024

Ngày 13/01/2024 vừa qua, tại Hội trường Trần Hưng Đạo (HungHau Campus), Khoa Đông Phương học – Trường Đại học Văn Hiến đã tổ chức buổi Workshop trải nghiệm văn hóa: “Yukata - nét đẹp văn hóa Nhật Bản” nhằm mang đến cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật và chuyên ngành Nhật Bản học có những trải nghiệm thú vị về văn hóa Nhật Bản, đồng thời tạo không khí giao lưu, trao đổi, rèn luyện ngôn ngữ tiếng Nhật, với sự tham gia của hơn 300 sinh viên.

Mở đầu buổi Workshop, TS. Lê Sĩ Hải, Phó Trưởng khoa - phụ trách Khoa Đông Phương học phát biểu khai mạc và chia sẻ, động viên sinh viên học tập tốt và tham gia vào các hoạt động của Khoa, của Trường. Các bạn sinh viên không chỉ tập trung vào việc học ngôn ngữ mà phải tìm hiểu, trải nghiệm các yếu tố văn hóa của một đất nước để từ đó dễ dàng hòa nhập vào môi trường làm việc quốc tế, đặc biệt là tại các công ty Nhật.

Tại buổi Workshop, diễn giả - TS. Hirano Ayaka, giảng viên bộ môn Nhật Bản học đã trình bày về lịch sử hình thành, đặc điểm nổi bật của Yukata - một trang phục truyền thống được người dân Nhật Bản thường mặc vào mùa hè và những điểm khác nhau giữa Yukata với Kimono - trang phục mặc trong các lễ hội, sự kiện trang trọng.

Điểm nhấn của chương trình khiến sinh viên vô cùng hứng thú là khi trải nghiệm mặc trang phục Yukata và cùng nhau tranh tài với phần trình diễn thời trang một cách tự tin, đầy sáng tạo trong phần thi của mình.

Phần biểu diễn thời trang của 15 “người mẫu” của các đội chơi đã chọn được các đội đạt giải Nhất – Nhì – Ba có kỹ thuật mặc đúng cách, trang phục đẹp, ấn tượng và phần trình diễn suất sắc nhất.

Chúc mừng buổi Workshop đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trong thời gian tới, Khoa Đông Phương học - Trường Đại học Văn Hiến hứa hẹn sẽ mang đến nhiều chương trình trải nghiệm văn hóa, ngôn ngữ của các quốc gia mà các bạn sinh viên đang theo học. Các bạn hãy cùng theo dõi Fanpage để đăng ký tham gia các chương trình, chuyên đề bổ ích sắp tới nhé.

Tin và ảnh: Khoa Đông Phương học