TRẢI NGHIỆM NGÀNH, NGHỀ CỦA SINH VIÊN NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ - VIỄN THÔNG KHÓA 22 TẠI FPT TELECOM

22 tháng 03 năm 2023

Sáng 14/12, trong khuôn khổ chương trình FPT Tour 2022, các diễn giả FTEL đã có buổi trò chuyện với gần 100 bạn sinh viên năm 1, Ngành Kỹ Thuật Điện Tử – Viễn Thông của Trường Đại học Văn Hiến về đam mê nghề nghiệp và đưa ra những lời khuyên thiết thực giúp các bạn xây dựng lộ trình học tập trong tương lai.

Buổi giao lưu có sự tham gia của các diễn giả FPT Telecom là Anh Trịnh Minh Tiến (Trưởng Phòng Kỹ thuật Hệ thống, Trung tâm Phát triển và Quản lý hạ tầng Miền Nam).
Đại diện cho nhà trường gồm có Cô Văn Nguyễn Loan Quỳnh (Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp), Thầy Hồ Lê Anh Hoàng (Giảng viên Khoa Kỹ Thuật – Công nghệ), Thầy Phan Văn Hiệp (Giảng viên Khoa Kỹ Thuật – Công nghệ).

Như mọi lần, chương trình được mở đầu với những chia sẻ của đại diện phòng Văn hóa đoàn thể FTEL về truyền thống văn hóa của FPT và hoạt động tham quan, trải nghiệm môi trường làm việc tại tòa nhà FPT Tân Thuận của các bạn sinh viên.
Buổi giao lưu chính được diễn ra xoay quanh chủ đề đam mê nghề nghiệp và làm thế nào để bắt kịp những xu hướng công nghệ mới một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Anh Trịnh Minh Tiến (Trưởng Phòng Kỹ thuật Hệ thống, Trung tâm Phát triển và Quản lý hạ tầng Miền Nam) chia sẻ về những phương pháp giúp các bạn sinh viên có được cái nhìn cụ thể hơn về chuyên ngành mình đang theo học.

Từ kinh nghiệm thực tế của bản thân, An Tiến đúc kết: “Các bạn cần xác định được mục tiêu và định hướng chuyên ngành ngay trong năm thứ 2 Đại học, bởi đây là thời điểm lý tưởng nhất khi các bạn vừa bắt đầu tiếp cận sâu vào các môn chuyên ngành. Nếu có thể chịu khó tìm tòi, nghiên cứu kiến thức mới, hay đơn giản là nghiêm túc chuẩn bị một chủ đề nào đó trong môn học, các bạn sẽ có thể tự nhận định được mức độ phù hợp với ngành học và tìm được sự yêu thích đối với một lĩnh vực cụ thể, từ đó hình thành nên đam mê và có được lộ trình cụ thể để thực theo đuổi đam mê đó trong những năm học tiếp theo”.
Bên cạnh đó, Chị Võ Thị Kim Hồng (Trưởng phòng tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực) đã chỉ ra các kỹ năng quan trọng mà các bạn cần trau dồi đẻ hoàn thiện bản thân, trong đó quan trọng hơn cả là kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng đọc nhanh và kỹ năng thuyết trình, giao tiếp.

Anh Tiến cũng chia sẻ góc nhìn của bản thân đối với câu hỏi của sinh viên về vấn đề “thoái trào” của công nghệ làm thế nào để thích nghi nhanh chóng khi chuyển dời lĩnh vực. Anh nhận định công nghệ kỹ thuật là một ngành nghề luôn luôn thay đổi từng ngày, chính vì thế nếu đầu tư một cách bài bản, sinh viên sẽ có được kinh nghiệm cốt lõi từ những dự án đã triển khai, từ đó có được nền tảng để vững chắc giúp việc chủ động cập nhật công nghệ mới được hiệu quả và tốn ít thời gian nhất có thể.
Anh Trịnh Minh Tiến và chị Võ Thị Kim Hồng đã đại diện FPT trao tặng những phần quà lưu niệm cho các bạn sinh viên tham gia đặt câu hỏi và thảo luận trong chương trình. Phía nhà trường cũng gửi đến Tập đoàn lời cảm vì đã tạo điều kiện cho sinh viên có được những trải nghiệm thực tế trong môi trường doanh nghiệp từ sớm, giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc hòa nhập vào công việc trong tương lai.

Khép lại buổi trao đổi, Thầy Hồ Lê Anh Hoàng (Giảng viên Khoa Kỹ Thuật – Công nghệ) đã đại diện cho nhà trường gửi đến các diễn giả và Tập đoàn FPT những lời chúc chân thành. Thầy cũng bày tỏ mong muốn FPT và Đại học Văn Hiến sẽ tiếp tục hợp tác để ngày càng có nhiều hơn những chương trình ý nghĩa và thiết thực như FPT Tour.
Cập nhật thông tin nguồn bài viết đường link bên dưới: