Ngành Công nghệ thông tin

29 tháng 06 năm 2017

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HIẾN

KHOA KỸ THUẬT – CÔNG NGHỆ

Ngành đào tạo: Công nghệ thông tin (Information technology)

Mã ngành: 52480201

Trình độ: Đại học, Chuyên ngành đào tạo: Hệ thống thông tin, Mạng máy tính

SỨ MỆNH, TẦM NHÌN

Trước nhu cầu nhân lực về công nghệ thông tin của xã hội, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ có trách nhiệm đào tạo nhân lực công nghệ thông tin có tay nghề cao, có năng lực chuyên môn vững vàng, có khả năng giải quyết vấn đề, có tính sáng tạo cao và có khả năng làm việc nhóm hiệu quả, làm việc được ngay mà không cần đào tạo lại khi được tuyển dụng. Phấn đấu đến năm 2020 sẽ trở thành cơ sở đào tạo công nghệ thông tin có uy tín trong khu vực.

TỐT NGHIỆP CỬ NHÂN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN SẼ LÀM VIỆC Ở ĐÂU?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Văn Hiến được cấp bằng cử nhân thuộc hệ thống văn bằng quốc gia; có thể làm việc tại tất cả các công ty có hệ thống thông tin, các công ty gia công và sản xuất phần mềm, các đơn vị hành chính sự nghiệp, các tổ chức giáo dục và các tổ chức kinh tế khác. Ngoài ra, trên cơ sở những kiến thức được học, sinh viên có khả năng tiếp tục học tập, nghiên cứu ở những bậc cao hơn.

Từ thông tin khảo sát cựu sinh viên cho thấy sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin trường đại học Văn Hiến, phần lớn đã và đang làm việc tại các công ty, tổ chức lớn có quy tín như Vinagame, FPT, Viettel, TMA,…. Bên cạnh đó, một số sinh viên sau quá trình làm việc và tích lũy kinh nghiệm đã thành lập công ty riêng, chuyên gia công phần mềm cho các đối tác trong và ngoài nước.

TẠI SAO NÊN THEO HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI TRƯỜNG ĐH VĂN HIẾN?

• Đội ngũ giảng viên: ngoài lực lượng giảng viên cơ hữu, Khoa hiện có một đội ngũ giảng viên thỉnh giảng có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm cao (GS, PGS, TSKH, TS, ThS), nhiệt tình và tâm huyết với nghề đến từ các trường Đại học có uy tín như Đại học Bách Khoa TP.HCM, Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông TP.HCM, Đại học Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM, Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc Gia TP.HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Đại học Công Nghiệp Tp.HCM, Đại học Giao thông Vận tải Tp.HCM,… và một số chuyên viên đến từ các doanh nghiệp.
  • Chương trình đào tạo: Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin luôn cập nhật và xây dựng sát với thực tế; giảm tối đa kiến thức hàn lâm; mang tính ứng dụng thực tế cao; tăng cường kiến thức anh văn chuyên ngành; thực hành và thực tập; kỹ năng mềm. Ngành Công nghệ thông tin thuộc Khoa Kỹ thuật – Công nghệ được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo nhiều hệ: Đại học (3 năm, cấp bằng cử nhân); Cao đẳng (2 năm, cấp bằng cử nhân); Liên thông Cao đẳng – Đại học (1,5 năm); Liên thông Trung cấp – Cao đẳng (1,5 năm); Liên thông Trung cấp – Đại học (2 năm) và đặc biệt là chương trình liên thông Trung cấp nghề, Cao đẳng nghề – Đại học.
  • Điều kiện học tập:

Mô hình đào tạo theo học chế tín chỉ mềm dẻo, linh hoạt, có tính liên thông cao. Người học được chủ động thiết kế lịch học, chương trình học tập toàn khóa học theo nhu cầu, điều kiện cá nhân.

Trường nằm trong khu vực trung tâm thuận lợi việc đi lại, có ký túc xá mới xây; học phí thấp với nhiều chính sách học bổng và miễn giảm linh hoạt trong suốt quá trình học; được cấp giấy miễn nghĩa vụ quân sự suốt khóa học. Sinh viên được thực hành tại trường với các phòng máy tính có cấu hình mạnh. Tất cả các phòng học; phòng lý thuyết, phòng thí nghiệm, thực hành đều được trang bị máy điều hòa nhiệt độ, công cụ hỗ trợ day và học hiện đại. Đặc biệt Ban lãnh đạo Khoa luôn tạo điều kiện và giới thiệu sinh viên được thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp. Việc thực tập này còn giúp cho các em làm quen và tiếp cận với công việc thực tế của ngành. Thực tế đã cho thấy có rất nhiều sinh viên đã xin được việc làm ngay tại các cơ sở thực tập.

Trường ĐH Văn Hiến đã ký kết hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (HUBA), nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng theo định hướng “Học để hành” phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, giúp sinh viên tiếp cận và được hỗ trợ từ các doanh nghiệp đúng chuyên môn trong thời gian học cũng như ra trường.

Nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt ngoại khóa; đặc biệt là các lớp kỹ năng mềm trang bị cho sinh viên kỹ năng sống, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, thư giãn, vượt qua khủng hoảng, sáng tạo và đổi mới…; Ngày hội việc làm, sinh viên có điều kiện tiếp xúc với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân sự làm việc bán thời gian dành cho sinh viên và toàn thời gian cho sinh viên vừa tốt nghiệp.

Tất cả sinh viên ngành Công nghệ thông tin đều thực hiện Đồ án tốt nghiệp cuối khóa với những đề tài mang tính nghiên cứu và ứng dụng cao, được sự hướng dẫn của giảng viên nhiệt tình và có kinh nghiệm. Sinh viên tốt nghiệp các khóa hầu hết đã có việc làm ổn định và đúng chuyên ngành đào tạo. Một số em tiếp tục học nâng cao kiến thức ở bậc học sau đại học.

Ngoài ra, Sinh viên ngành Công nghệ thông tin còn được lãnh đạo Khoa quan tâm đến hoạt động phong trào văn thể mỹ. Hàng năm, Khoa tổ chức giải bóng đá mini truyền thống giao lưu giữa sinh viên với cựu sinh viên, với doanh nghiệp để tạo cơ hội rèn luyện sức khỏe và tạo mối quan hệ thân thiết để dễ tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.