Hội thảo định hướng nghề nghiệp trong thời kỳ hội nhập

02 tháng 10 năm 2016

Sáng ngày 01/10, tại phòng BPH104 và BPH109 cơ sở 624 Âu Cơ, Khoa Kinh tế trường Đại học Văn Hiến đã tổ chức hội thảo “Định hướng nghề nghiệp trong thời kỳ hội nhập”, nhằm xây dựng chương trình đào tạo mang tính khả thi, ứng dụng cao vào thực tiễn công việc cũng như tạo điều kiện cho sinh viên được rèn luyện kỹ năng, tham gia các chương trình học theo tiêu chuẩn quốc tế và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Đến dự buổi hội thảo có Ông Lê Xuân Hữu - Giám đốc điều hành Công ty TNHH Dịch Vụ Hàng Hóa Con Thoi - Shuttles Cargo; Bà Lê Thị Phương Uyên – Trưởng ban đối ngoại ACCA Việt Nam - Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (ACCA); Bà Trần Thị Xuân Mùi – Phó giám đốc trung tâm Smart Train.

Về phía trường Đại học Văn Hiến có thầy Đặng Thanh Vũ – GĐĐH phụ trách Sinh viên và Hợp tác đào tạo; thầy Hồ Cao Việt - Trưởng khoa Kinh tế cùng các giảng viên và đông đảo các bạn sinh viên trường Đại Học Văn Hiến.

Tại buổi hội thảo các diễn giả đã giới thiệu về thị trường lao động cũng như nhu cầu doanh nghiệp về các ngành đào tạo chất lượng cao hiện có ở Trường Đại học Văn Hiến bao gồm: Ngành Quản trị chuỗi cung ứng, Quản trị doanh nghiệp thủy sản,  Kinh doanh quốc tế và Ngành Kế toán.

Ngoài ra các bạn đã được các chuyên gia chia sẻ sự khác biệt giữa chương trình đào tạo chất lượng cao và chương trình giảng dạy thông thường hiện nay.

Ông Lê Xuân Hữu - Giám đốc điều hành Công ty TNHH Dịch Vụ Hàng Hóa Con Thoi - Shuttles Cargo đã giới thiệu rất chi tiết về ngành Quản trị chuỗi Cung ứng, từng là sinh viên của ngành này và thành công sau rất nhiều khó khăn, ông đã cung cấp cho các bạn sinh viên những kinh nghiệm thực tế để vượt qua thử thách và thành công trong tương lai.

Bà Lê Thị Phương Uyên – Trưởng ban đối ngoại ACCA Việt Nam - Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) cũng trao đổi với các bạn chương trình đào tạo Kế toán của ACCA. Chương trình học ACCA bao gồm 14 môn học, chủ yếu với 3 lĩnh vực: kế toán, tài chính và kiểm toán. Với độ sâu và rộng, chương trình giúp học viên nắm vững nền tảng lý thuyết và kỹ năng ứng dụng vào thực tiễn cao. Do đó, bằng cấp ACCA được công nhận rộng rãi và có giá trị lớn với các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty đa quốc gia, các công ty kiểm toán nước ngoài.

Theo cô Nguyễn Thị Thu Thảo -Giảng viên ngành Quản trị doanh nghiệp thuỷ sản “ Sinh viên học lớp chất lượng cao sẽ được đào tạo chuyên sâu về từng chuyên ngành bằng tiếng Anh, học tại các lớp với cơ sở vật chất tốt nhất và hơn nữa nhu cầu của doanh nghiệp về thuỷ sản rất cao, sinh viên ra trường sẽ có việc làm ngay”

Thầy Hồ Cao Việt trưởng khoa Kinh tế trường Đại học Văn Hiến cũng chia sẻ: “Định hướng đúng nghề nghiệp cho các em là một mong muốn của nhà trường, khi các em bước vào Đại học thì các em phải tự chủ quyết định hướng đi cho tương lai, quyết định nghề nghiệp của chính mình, hy vọng những quyết định của các em hôm nay sẽ dẫn các em đến thành công sau này”.

Sau phần trình bày của các diễn giả, các bạn sinh viên sẽ được giao lưu đặt câu hỏi về những ngành được giới thiệu trong buổi hội thảo, và đăng ký ngành học mình yêu thích. Buổi hội thảo đã cung cấp những kiến thức cần thiết và những thông tin mà các bạn sinh viên quan tâm về các ngành đào tạo chất lượng cao gồm: Ngành Quản trị chuỗi cung ứng, Quản trị doanh nghiệp thủy sản, Ngành kinh doanh quốc tế và Ngành kế toán hiện có tại Trường Đại học Văn Hiến.

Sau đây là những hình ảnh tại buổi hội thảo:

Thầy Hồ Cao Việt - Trưởng khoa Kinh tế

Bà Lê Thị Phương Uyên – Trưởng ban đối ngoại ACCA Việt Nam

Bà Trần Thị Xuân Mùi – Phó giám đốc trung tâm Smart Train

Các thầy cô là giảng viên khoa Kinh tế trường Đại học Văn Hiến giới thiệu các chương trình đào tạo.

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi về các ngành học được quan tâm

Toàn cảnh buổi hội thảo