KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN K26

31 tháng 10 năm 2023

Vào ngày 19/9/2023 và 22/9/2023, tại Hội trường Trần Hưng Đạo, Trường Đại học Văn Hiến (Cơ sở HungHau Campus – Nguyễn Văn Linh) Khoa Đông phương học đã tổ chức chương trình Chào đón Tân sinh viên K26 vô cùng hoành tráng, đầy sắc màu.

Tham gia sự kiện gồm đại diện BĐH nhà trường, các đơn vị chức năng trong trường; Doanh nghiệp khách mời và Cựu sinh viên; Ban chủ nhiệm khoa, toàn thể giảng viên Bộ môn Nhật Bản học và Hàn Quốc học; đại diện Đoàn thanh niên – Hội sinh viên và CLB thuộc Khoa; và đặc biệt là hơn 600 tân sinh viên các ngành/ chuyên ngành: Ngành Đông phương học, chuyên ngành Hàn Quốc học, chuyên ngành Nhật Bản học, ngành Ngôn ngữ Nhật.

Trong chương trình, TS. Lê Sĩ Hải – phụ trách khoa Đông phương học chia sẻ đến Tân sinh viên K26 về sứ mệnh, giá trị cốt lõi của Khoa và một số lưu ý khi học tập ở bậc đại học. Trên nền tảng triết lý đào tạo của Trường Đại học Văn Hiến "Thành Nhân trước thành Danh", với bản sắc luôn “hướng về phía mặt trời”, sinh viên Khoa Đông Phương học mang trong mình tinh thần ham học hỏi, khát khao thể hiện bản sắc cá nhân trên cơ sở tôn trọng sự khác biệt trong môi trường đa văn hóa và đề cao tính chính trực, uy tín khi hội nhập với bạn bè quốc tế. TS. Lê Sĩ Hải nhắn nhủ đến Tân sinh viên: “Chính bạn là người cõng trên lưng cuộc đời của bạn, hãy ngẩng cao đầu, hướng về phía trước và tự tin sải bước”, “Chúng ta chỉ có một cuộc sống để sống, hãy làm người tử tế”, cuối cùng, Thầy chúc các bạn Tân sinh viên K26 có những trải nghiệm thanh xuân tuyệt vời nhất tại khoa Đông phương học – VHU.

ThS. Nguyễn Thị Hồng Yến – Phó trưởng khoa, phụ trách Bộ môn Nhật Bản học và ThS. Chểnh Cao Ngọc Linh – Phó trưởng khoa, phụ trách Bộ môn Hàn Quốc học giới thiệu đến Tân sinh viên chương trình đào tạo, các hoạt động của Khoa, Bộ môn và những dặn dò đến Tân sinh viên trong quá trình học tập, trải nghiệm tại Khoa, Bộ môn. Trong những trang phục mang đậm sắc màu văn hóa phương Đông, màn “ra mắt” của đội ngũ giảng viên 2 Bộ môn đã được Tân sinh viên ngưỡng mộ, đón nhận bằng những tràng vỗ tay kéo dài.

Nhằm mang đến Tân sinh viên góc nhìn thực tế về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, những kinh nghiệp học tập và thành công khi tốt nghiệp, chương trình đã mời đại diện doanh nghiệp và Cựu sinh viên Khoa Đông phương học các thời kỳ đến giao lưu cùng Tân sinh viên. Theo chia sẻ của doanh nghiệp và Cựu sinh viên: Ngay năm nhất sinh viên cần xác định động cơ học tập đúng đắn; xác lập lộ trình học tập phù hợp, trong đó chú trọng học kiến thức, rèn luyện kỹ năng, đặc biệt là ngoại ngữ; tích cực tham gia các hoạt động trải nghiệm trong và ngoài trường nhưng phải cân đối thời gian để đảm bảo hoạt động chính là học tập hiệu quả. Chia sẻ của doanh nghiệp cũng giúp Tân sinh viên hiểu về văn hóa và những yêu cầu của doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc nói riêng để sinh viên chuẩn bị những hành trang ngay trong năm đầu đại học. Phần tham gia các trò chơi, mini game có thưởng, giao lưu văn nghệ được Tân sinh viên thích thú và tích cực hưởng ứng.

Chương trình chào đón Tân sinh viên được tổ chức hàng năm nhằm giới thiệu các hoạt động của Khoa Đông phương học và Bộ môn; những lưu ý tân sinh viên trong quá trình học tập tại Khoa; Chia sẻ kinh nghiệm từ Cựu sinh viên về học tập, trải nghiệm tại Khoa, Trường và các hoạt động bên ngoài Trường; Chia sẻ về yêu cầu của nhà tuyển dụng và các cơ hội nghề nghiệp liên quan đến ngành học của Tân sinh viên; Thông qua chương trình giúp Tân sinh viên tự tin, vui vẻ, quyết tâm trong năm học mới; đồng thời giúp sinh viên tự vạch ra kế hoạch/ lộ trình học tập, trải nghiệm trong môi trường mới ở bậc đại học.

Tin và ảnh: Khoa Đông Phương học